CÔNG TY CỔ PHẦN BIA HÀ NỘI - THANH HÓA
Đăng lúc: 07:16:46 17/03/2021 (GMT+7)
I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH :
- Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Thanh Hóa (trước đây là Nhà máy Bia Thanh Hóa) được thành lập theo quyết định số 220/ QĐ-UBTH ngày 21 tháng 2 năm 1989 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trên cơ sở hợp nhất nguyên trạng 2 xí nghiệp là Xí nghiệp Rượu-Bia-Nước ngọt (thuộc Sở Thương nghiệp Thanh Hóa) và Xí nghiệp chế biến mỳ Mật Sơn (thuộc Công ty Liên hiệp lương thực tỉnh Thanh Hóa).
- Ngày 01 tháng 3 năm 2001 Công ty Bia Thanh Hoá trở thành thành viên hạch toán độc lập của Tổng Công ty Rượu-Bia-Nước giải khát Việt Nam theo quyết định số 0348/QĐ-BCN ngày 16 tháng 02 năm 2001 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và quyết định số 519/QĐ-UB ngày 02 tháng 3 năm 2001 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.
- Ngày 06 tháng 5 năm 2003 Công ty Bia Thanh Hoá trở thành thành viên hạch toán độc lập của Tổng Công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội.
- Tháng 3/2004 Công ty chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Bia Thanh Hóa.
- Tháng 11/2018 Công ty đổi tên thành Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Thanh Hóa.
- Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Thanh Hóa (trước đây là Nhà máy Bia Thanh Hóa) được thành lập theo quyết định số 220/ QĐ-UBTH ngày 21 tháng 2 năm 1989 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trên cơ sở hợp nhất nguyên trạng 2 xí nghiệp là Xí nghiệp Rượu-Bia-Nước ngọt (thuộc Sở Thương nghiệp Thanh Hóa) và Xí nghiệp chế biến mỳ Mật Sơn (thuộc Công ty Liên hiệp lương thực tỉnh Thanh Hóa).
- Ngày 01 tháng 3 năm 2001 Công ty Bia Thanh Hoá trở thành thành viên hạch toán độc lập của Tổng Công ty Rượu-Bia-Nước giải khát Việt Nam theo quyết định số 0348/QĐ-BCN ngày 16 tháng 02 năm 2001 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và quyết định số 519/QĐ-UB ngày 02 tháng 3 năm 2001 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.
- Ngày 06 tháng 5 năm 2003 Công ty Bia Thanh Hoá trở thành thành viên hạch toán độc lập của Tổng Công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội.
- Tháng 3/2004 Công ty chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Bia Thanh Hóa.
- Tháng 11/2018 Công ty đổi tên thành Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Thanh Hóa.
II. TĂNG TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN :
Từ một doanh nghiệp trong cơ chế thị trường phải cạnh tranh gay gắt với nhiều hàng bia nổi tiếng có mặt trên thị trường Việt Nam, nhưng do đầu tư mở rộng đúng hướng, đổi mới thiết bị, công nghệ, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty không ngừng phát triển trong những năm qua, cụ thể là :
- Năm 1990 hoàn thành dây chuyền sản xuất bia 3 triệu lít/năm
- Năm 1992 hoàn thành dây chuyền sản xuất bia 5 triệu lít/năm
- Năm 1994 hoàn thành dây chuyền sản xuất bia 10 triệu lít/năm
- Năm 1995 hoàn thành dây chuyền sản xuất bia 20 triệu lít/năm
- Năm 2003 hoàn thành và đưa vào khai thác dự án đầu tư chiều sâu đổi mới thiết bị, công nghệ dây chuyền sản xuất bia chất lượng cao công suất 10 triệu lít/năm, thiết bị nhập ngoại đồng bộ 100 % của Cộng hoà Liên bang Đức. Tổng công suất khai thác của Công ty đạt 40 triệu lít/năm. Dây chuyền sản xuất bia chất lượng cao đã mang lại cho công ty nhiều khách hàng lớn hợp tác sản xuất như SABECO, HABECO và các đơn hàng Bia xuất khẩu đi Campuchia, Thái Lan.
- Năm 2006 năng lực sản xuất của Công ty đạt 50 triệu lít/năm và hoàn thành dự án mẫu về nâng cao hiệu quả và sử dụng năng lượng trong nhà máy bia.
- 19/5/2008 hoàn thành và đưa vào khai thác dự án mở rộng quy mô sản xuất với việc đầu tư xây dựng thêm nhà máy bia tại khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng vào các tháng cao điểm mùa hè.
- Cũng trong năm 2008 công ty đã hoàn thành việc đầu tư, lắp đặt và đưa vào vận hành dây chuyền chiết bia chai hoàn toàn tự động, nhập khẩu 100 % của hãng chế tạo thiết bị sản xuất bia nổi tiếng thế giới là KRONES, công hòa Liên Bang đức. Dây chuyền chiết bia chai chất lượng giúp bia Thanh Hóa duy trì được lượng đơn đặt hàng của các đối tác hợp tác sản xuất.
- Đến năm 2010, tổng công suất thiết bị khai thác của Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Thanh Hóa đạt 100 triệu lít/năm.
Từ một doanh nghiệp trong cơ chế thị trường phải cạnh tranh gay gắt với nhiều hàng bia nổi tiếng có mặt trên thị trường Việt Nam, nhưng do đầu tư mở rộng đúng hướng, đổi mới thiết bị, công nghệ, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty không ngừng phát triển trong những năm qua, cụ thể là :
- Năm 1990 hoàn thành dây chuyền sản xuất bia 3 triệu lít/năm
- Năm 1992 hoàn thành dây chuyền sản xuất bia 5 triệu lít/năm
- Năm 1994 hoàn thành dây chuyền sản xuất bia 10 triệu lít/năm
- Năm 1995 hoàn thành dây chuyền sản xuất bia 20 triệu lít/năm
- Năm 2003 hoàn thành và đưa vào khai thác dự án đầu tư chiều sâu đổi mới thiết bị, công nghệ dây chuyền sản xuất bia chất lượng cao công suất 10 triệu lít/năm, thiết bị nhập ngoại đồng bộ 100 % của Cộng hoà Liên bang Đức. Tổng công suất khai thác của Công ty đạt 40 triệu lít/năm. Dây chuyền sản xuất bia chất lượng cao đã mang lại cho công ty nhiều khách hàng lớn hợp tác sản xuất như SABECO, HABECO và các đơn hàng Bia xuất khẩu đi Campuchia, Thái Lan.
- Năm 2006 năng lực sản xuất của Công ty đạt 50 triệu lít/năm và hoàn thành dự án mẫu về nâng cao hiệu quả và sử dụng năng lượng trong nhà máy bia.
- 19/5/2008 hoàn thành và đưa vào khai thác dự án mở rộng quy mô sản xuất với việc đầu tư xây dựng thêm nhà máy bia tại khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng vào các tháng cao điểm mùa hè.
- Cũng trong năm 2008 công ty đã hoàn thành việc đầu tư, lắp đặt và đưa vào vận hành dây chuyền chiết bia chai hoàn toàn tự động, nhập khẩu 100 % của hãng chế tạo thiết bị sản xuất bia nổi tiếng thế giới là KRONES, công hòa Liên Bang đức. Dây chuyền chiết bia chai chất lượng giúp bia Thanh Hóa duy trì được lượng đơn đặt hàng của các đối tác hợp tác sản xuất.
- Đến năm 2010, tổng công suất thiết bị khai thác của Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Thanh Hóa đạt 100 triệu lít/năm.
III. CÁC SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
Là sản phẩm mới thuộc dòng bia cao cấp của Công ty Cổ phần bia Hà Nội - Thanh Hóa. Đây là sản phẩm được kết tinh từ các công trình nghiên cứu, kết hợp với kinh nghiệm sản xuất bia của đội ngũ kỹ thuật, cùng với tư vấn của các chuyên gia đầu ngành đã cho ra một dòng sản phẩm mang tính đột phá về chất lượng. Khi uống bia Thabrew Silver, người uống sẽ tận hưởng, cảm nhận được những giá trị kết tinh trong từng giọt bia mà sản phẩm sẽ đem lại.
1. Mô tả sản phẩm:
- Bia lon Thabrew Silver có màu vàng đặc trưng, tự nhiên của bia
- Khi rót ra có bọt mịn, chiều cao bọt ít nhất 1 cm, độ bền bọt ít nhất 1 phút
2. Nguyên liệu và phụ gia thực phẩm được sử dụng trong chế biến:
- Nguyên liệu chính gồm: nước, malt, gạo, houblon,...
3. Hạn sử dụng và bảo quản:
- Thời hạn sử dụng: 09 tháng, kể từ ngày sản xuất.
- Ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trực tiếp ở đáy lon.
- Sử dụng tốt nhất ở nhiệt độ 8 – 10 độ C.
- Bảo quản nơi thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nóng hoặc ánh nắng mặt trời.
4. Đóng gói:
- Sản phẩm được đựng trong lon nhôm, dung tích 330ml ± 9ml, nắp lon và vỏ lon được ghép mí viền nắp khít kín, đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm, trên nắp lon bia có “mấu” mở thuận tiện. Các lon bia được đóng gói vào thùng Carton loại 12 lon/thùng và 24 lon/thùng.
- Nguyên liệu chính gồm: nước, malt, gạo, houblon,...
3. Hạn sử dụng và bảo quản:
- Thời hạn sử dụng: 09 tháng, kể từ ngày sản xuất.
- Ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trực tiếp ở đáy lon.
- Sử dụng tốt nhất ở nhiệt độ 8 – 10 độ C.
- Bảo quản nơi thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nóng hoặc ánh nắng mặt trời.
4. Đóng gói:
- Sản phẩm được đựng trong lon nhôm, dung tích 330ml ± 9ml, nắp lon và vỏ lon được ghép mí viền nắp khít kín, đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm, trên nắp lon bia có “mấu” mở thuận tiện. Các lon bia được đóng gói vào thùng Carton loại 12 lon/thùng và 24 lon/thùng.
Là sản phẩm mới, bia hơi cao cấp của Công ty Cổ phần bia Thanh Hóa, với độ cồn 4,3%, được đưa ra thị trường từ tháng 5 năm 2014. Đây là dòng sản phẩm được định hướng vào đối tượng tiêu dùng có thu nhập ổn định, hệ thống phân phối chủ yếu ở khu vực thành phố và khu vực thị trấn, thị tứ.
1. Mô tả sản phẩm:
- Bia hơi Thanh Hoa có màu vàng rơm, màu đặc trưng của bia.
- Khi rót ra có bọt trắng mịn; mùi thơm dịu, đặc trưng của bia; có vị hơi đắng dễ chịu
2. Nguyên liệu và phụ gia thực phẩm được sử dụng trong chế biến:
- Nguyên liệu chính gồm: nước, malt, gạo, houblon,...
3. Hạn sử dụng và bảo quản:
Thời hạn sử dụng: 15 ngày, kể từ ngày sản xuất.
Ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trực tiếp lên vỏ keg.
Sử dụng tốt nhất 8 - 10 độ C.
Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ 2 - 8 độ C.
4. Đóng gói:
- Sản phẩm được đựng trong KEG inox, dung tích 2l.
- Khi rót ra có bọt trắng mịn; mùi thơm dịu, đặc trưng của bia; có vị hơi đắng dễ chịu
2. Nguyên liệu và phụ gia thực phẩm được sử dụng trong chế biến:
- Nguyên liệu chính gồm: nước, malt, gạo, houblon,...
3. Hạn sử dụng và bảo quản:
Thời hạn sử dụng: 15 ngày, kể từ ngày sản xuất.
Ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trực tiếp lên vỏ keg.
Sử dụng tốt nhất 8 - 10 độ C.
Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ 2 - 8 độ C.
4. Đóng gói:
- Sản phẩm được đựng trong KEG inox, dung tích 2l.
Là sản phẩm bia lon truyền thống, với độ cồn 4,5%, được đưa ra thị trường từ năm 2002, Đây là dòng sản phẩm được định hướng vào đối tượng tiêu dùng trong toàn tỉnh.
1. Mô tả sản phẩm:
- Bia lon Thanh Hoa có màu vàng rơm đặc trưng của bia.
- Khi rót ra có bọt trắng mịn bền; mùi thơm dịu, đặc trưng của bia; có vị hơi đắng dễ chịu
2. Nguyên liệu và phụ gia thực phẩm được sử dụng trong chế biến:
- Nguyên liệu chính gồm: nước, malt, gạo, houblon,...
3. Hạn sử dụng và bảo quản:
- Thời hạn sử dụng: 9 tháng, kể từ ngày sản xuất.
- Ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trực tiếp ở đáy lon. Sử dụng tốt nhất ở nhiệt độ 8 – 10 độ C.
- Bảo quản nơi thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nóng hoặc ánh nắng mặt trời.
4. Đóng gói:
- Sản phẩm được đựng trong lon nhôm, dung tích 330ml. Trên mỗi lon có in trực tiếp hình sản phẩm, mã số, mã vạch. Bia lon được xếp trong hộp catton, loại 24 lon và 12 lon.
Là sản phẩm mới bia cao cấp của Công ty Cổ phần bia Hà Nội - Thanh Hóa, với độ cồn 4,8%, được đưa ra thị trường từ cuối năm 2011. Đây là dòng sản phẩm được định hướng vào đối tượng tiêu dùng có thu nhập ổn định, hệ thống phân phối chủ yếu ở khu vực thành phố và khu vực thị trấn, thị tứ.
1. Mô tả sản phẩm:
- Bia chai Thabrew có màu vàng rơm đặc trưng của bia.
- Khi rót ra có bọt trắng mịn bền; mùi thơm dịu, đặc trưng của bia; có vị hơi đắng dễ chịu.
2. Nguyên liệu và phụ gia thực phẩm được sử dụng trong chế biến:
- Nguyên liệu chính gồm: nước, malt, gạo, houblon,...
3. Hạn sử dụng và bảo quản:
- Thời hạn sử dụng: 6 tháng, kể từ ngày sản xuất.
- Ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trực tiếp lên nhãn phụ.
- Sử dụng tốt nhất ở nhiệt độ 8 – 10 độ C.
- Bảo quản nơi thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nóng hoặc ánh nắng mặt trời.
4. Đóng gói:
- Sản phẩm được đựng trong chai thủy tinh màu xanh, dung tích 330ml. Mỗi chai có dán một nhãn chính, một nhãn phụ trên thân chai; một tem trên cổ chai. Bia chai được xếp trong két nhựa màu xanh, 24 chai.
Là sản phẩm mới bia cao cấp của Công ty Cổ phần bia Hà Nội - Thanh Hóa, với độ cồn 4,8% cao hơn các loại sản phẩm khác của Công ty, được đưa ra thị trường từ cuối năm 2013. Đây là dòng sản phẩm được định hướng vào đối tượng tiêu dùng có thu nhập ổn định, hệ thống phân phối chủ yếu ở khu vực thành phố và khu vực thị trấn, thị tứ.
1. Mô tả sản phẩm:
- Bia lon Thabrew có màu vàng rơm đặc trưng.
- Khi rót ra có bọt trắng mịn bền; mùi thơm dịu, đặc trưng tự nhiên của bia; có vị hơi đắng dễ chịu.
2. Nguyên liệu và phụ gia thực phẩm được sử dụng trong chế biến:
- Nguyên liệu chính gồm: nước, malt, gạo, houblon,...
3. Hạn sử dụng và bảo quản:
- Thời hạn sử dụng: 9 tháng, kể từ ngày sản xuất.
- Ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trực tiếp ở đáy lon.
- Sử dụng tốt nhất ở nhiệt độ 8 – 10 độ C.
- Bảo quản nơi thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nóng hoặc ánh nắng mặt trời.
4. Đóng gói:
- Sản phẩm được đựng trong lon nhôm, dung tích 330ml. Trên mỗi lon có in trực tiếp nhãn sản phẩm, mã số, mã vạch. Bia lon được xếp trong hộp catton, loại 12 lon và 24 lon
Sản phẩm hiện đang được trưng bày và giới thiệu tại Trung tâm trưng bày, giới thiệu hàng hoá tỉnh Thanh Hoá.
Địa chỉ: tầng 1 toà nhà VCCI Thanh Hoá, 91 Nguyễn Chí Thanh, phường Đông Thọ, tp.Thanh Hoá