TP.HCM: Chính quyền cảnh báo Royal Gold Land là dự án… “ma”

Đăng lúc: 09:11:18 28/11/2017 (GMT+7)

Văn phòng UBND quận 12, TP.HCM vừa phát đi thông tin khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi thực hiện các thủ tục giao dịch ở dự án có tên Royal Gold Land.

 

tp.hcm: chinh quyen canh bao royal gold land la du an… “ma” hinh anh 1

Một tờ rơi của nhóm người dùng để quảng cáo kêu gọi đầu tư tại dư án "ma" Royal Gold Land.

Theo đó, gần đây trên địa bàn quận 12 xuất hiện 1 nhóm người chuyên đi phát tờ rơi để kêu gọi đầu tư khu dự án nhà ở liền kề Royal Gold Land tại phường Đông Hưng Thuận, quận 12.

Để thực hiện, nhóm đối tượng này đã tự in thành bản vẽ sơ đồ quy hoạch chi tiết 1/500, bao gồm các khu nhà ở, công viên cây xanh, hệ thống giao thông….

Tuy nhiên, qua kiểm tra, rà soát, cơ quan chức năng phát hiện khu đất mà nhóm người kia đặt tên dự án Royal Gold Land chính là khu đất thuộc quy hoạch đất cây xanh, nằm đối diện trụ sở UBND phường Đông Hưng Thuận.

Bên cạnh đó, chính quyền cũng không phê duyệt hoặc thoả thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này. Vì vậy, việc các đối tượng quảng cáo khu này được quy hoạch làm dự án nhà ở là hoàn toàn sai sự thật. 

Đồng thời, đại diện phường Đông Hưng Thuận cũng cho biết, những đối tượng phát tờ rơi đã được công an mời về làm việc và cơ quan chức năng cũng đang xác minh công ty nào đứng ra rao bán.

"Thông qua vụ việc này, chính quyền đề nghị người dân lưu ý thông tin để cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi các đối tượng nêu trên" -  đại diện phường Đông Hưng Thuận, quận 12 nói.