Tăng cường giao lưu, kết nối doanh nghiệp 2 tỉnh Thanh Hóa - Ninh Bình

Đăng lúc: 08:22:54 30/03/2023 (GMT+7)

Ngày 29/3, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa (VCCI Thanh Hóa) phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình tổ chức giao lưu, học tập kinh nghiệm, chia sẻ cơ hội đầu tư, kinh doanh giữa doanh nghiệp 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình.

Ngày 29/3, tại thành phố Ninh Bình đã diễn ra buổi trao đổi, giao lưu và học tập kinh nghiệm cũng như tham quan hoạt động sản xuất của một số đơn vị doanh nghiệp của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình.

Tại cuộc trao đổi, Hiệp hội doanh nghiệp 2 tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa đã thông tin về cơ cấu tổ chức bộ máy và tình hình hoạt động của Hiệp hội trong những năm qua. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng, củng cố tổ chức hội, các chi hội trực thuộc; hoạt động liên kết hội viên, hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động; các chương trình từ thiện xã hội… 

Ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình cho biết, mong trong thời gian trao đổi, học tập kinh nghiệm cộng đồng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa sẽ được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh để mỗi doanh nghiệp sẽ là điểm nhấn đột phá trong hoạt động, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp mới để Hiệp hội Doanh nghiệp cùng cộng đồng doanh nghiệp vững vàng hội nhập và phát triển. Thực hiện trách nhiệm của mỗi doanh nhân đối với xã hội, vừa làm giàu cho bản thân, cho doanh nghiệp vừa song hành với lợi ích của xã hội, địa phương và cộng đồng đủ sức mạnh trí tuệ, quy tụ, lãnh đạo Hiệp hội cùng doanh nghiệp ở chặng đường mới, tầm cao mới.

Ông Đỗ Đình Hiệu, Giám đốc VCCI Chi nhánh Thanh Hóa – Ninh Bình cho biết, mong muốn được sự kết nối chặt chẽ và tăng cường mạnh mẽ hơn về hợp tác đầu tư cũng như mọi mặt của cộng đồng doanh nghiệp 2 tỉnh Thanh Hóa – Ninh Bình. Thanh Hóa – Ninh Bình là 2 tỉnh có nhiều lợi thế chung về địa lý cũng như những cơ chế chính sách mở đó chính là những tiềm năng lớn để doanh nghiệp tìm hiểu và đặt nền móng đầu tư giữa 2 địa phương. VCCI sẽ luôn là cầu nối đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân.

Ông Đới Sỹ Nam, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa chia sẻ mong muốn của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trên tỉnh Ninh Bình và doanh nghiệp Ninh Bình trên địa phương Thanh Hóa cũng như mong muốn có những hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong kết nối,xúc tiến đầu tư cũng như giao lưu học tập kinh nghiệm giữa cộng đồng doanh nghiệp 2 địa phương.

Tại Hội nghị, dưới sự nhất chí cao của cộng đồng doanh nghiệp 2 tỉnh Thanh Hóa – Ninh Bình. Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp 2 tỉnh thống nhất trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phối hợp; thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, tạo kết nối trong quá trình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn hai địa phương.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp 2 tỉnh cùng VCCI Thanh Hóa đã đến thăm quan dây chuyền 3 Nhà máy xi măng Xuân Thành. Nhà máy xi măng Xuân Thành có dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới của hãng FLSmidth - Đan Mạch, với công suất 12.500 đến 15.000 tấn clinker/ngày (tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam). 

Thăm quan nhà máy sản xuất của Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao tại TP Tam Điệp với công xuất mỗi năm 32.000 tấn sản phẩm/năm. Hiện nay, Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao là một doanh nghiệp tạo nên thương hiệu tiêu biểu của Ninh Bình, đưa nông sản Việt ra 50 nước trên thế giới. Địa phương Thanh Hóa cũng là  đối tác của công ty, số nông sản thu mua về nhà máy hàng năm tại các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Thạch Thành, Bỉm Sơn…với số lượng lớn.
Cuộc trao đổi, giao lưu, tham quan nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có cơ hội hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, tham quan và khảo sát môi trường đầu tư kinh doanh tại tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm giữa Hiệp hội doanh nghiệp 2 tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa.