Đại hội Đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: “Kết nối – Hội nhập – Phát triển"

Đăng lúc: 07:43:02 21/12/2020 (GMT+7)

Sáng 19/12/2020, tại Trung tâm Hội nghị TP, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 Tới dự Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam; đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Hải, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội, các tỉnh Nghệ An, Ninh Bình, đại diện lãnh các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng 300 đại biểu chính thức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.
Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh khóa II khai mạc Đại hội
Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh khóa II phát biểu khai mạc Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hoá, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã tranh thủ thời cơ, phát huy lợi thế, vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng phấn đấu, đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

Giám đốc VCCI Việt Nam Vũ Tiến Lộc phát biểu tại Đại hội
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc phát biểu tại Đại hội

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 5.000 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, làm tốt vai trò là cầu nối cung cấp thông tin, kết nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, các ngành chức năng, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Nét nổi bật là Hiệp hội đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp doanh nghiệp hàng tháng, trực tiếp giải quyết trên 240 kiến nghị của doanh nghiệp. Có trên 300 văn bản tham gia góp ý nhiều dự thảo luật đề án quan trọng  nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. 5 năm qua, Hiệp hội cũng đã tổ chức thành công 116 khóa đào tạo với sự tham gia của gần 10 nghìn lượt lãnh đạo, cán bộ quản lý doanh nghiệp, tổ chức trên 30 hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho doanh nghiệp; phối hợp tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại giới thiệu tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp hội viên. Hàng năm, các doanh nghiệp trong Hiệp hội cũng đã đóng góp hàng chục tỷ đồng thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi phát biểu tại Đại hội
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Đại hội.

Với khẩu hiệu Doanh nghiệp, doanh nhân “Kết nối – Hội nhập – Phát triển”, nhiệm kỳ này Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, tranh thủ thời cơ và vận hội mới, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp hoạt động, xây dựng Hiệp hội thành một tổ chức vững mạnh, đại diện cho nguyện vọng và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên và cộng đồng DN. Hiệp hội luôn là cầu nối tin cậy giữa các cấp chính quyền với DN, góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh nhà; tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các cuộc vận động, chương trình lớn của Đảng, Nhà nước và tỉnh phát động.

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam đã trao tặng cờ thi đua của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho tập thể Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc trao cờ thi đua cho Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam và đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao vai trò hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí khẳng định, những hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã góp phần làm chuyển biến đáng kể về nhận thức kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển cả về số lượng, chất lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong hoạt động Hiệp hội doanh nghiệp giai đoạn 2015 – 2020
Các tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hiệp hội doanh nghiệp giai đoạn 2015 – 2020.

Nhấn mạnh quan điểm nhất quán của Trung ương, của tỉnh là luôn quan tâm tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển theo quy định của pháp luật, các đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các định hướng, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; chủ động, sáng tạo, mạnh dạn đầu tư, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất, xây dựng thương hiệu để nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh trên thị trường. Tích cực xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có đủ năng lực, trình độ để quản lý, điều hành doanh nghiệp. Quan tâm hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp theo ngành, lĩnh vực, theo vùng trong việc chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp thông tin về thị trường, giá cả, công nghệ. Tạo sự liên kết chặt chẽ giữa hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh với các tổ chức hội doanh nghiệp trong cả nước,  xây dựng Hiệp hội ngày càng vững mạnh, thực sự là người đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan Nhà nước.

Tại Đại hội, Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam đã trao tặng cờ thi đua của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho tập thể Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Các đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Hải, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 8 tập thể, 12 cá nhân có thành tích trong hoạt động Hiệp hội Doanh nghiệp giai đoạn 2015 – 2020, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khoá III, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội
BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khoá III, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu, ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khóa III. Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bất động sản Đông Á, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khóa II được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khóa III, nhiệm kỷ 2020 – 2025.

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bất động sản Đông Á, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh khóa III, phát biểu nhận nhiệm vụ
Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bất động sản Đông Á, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh khóa III, phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát huy truyền thống hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá; cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh; sự hỗ trợ tích cực của các Sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố; sự nỗ lực phấn đấu của cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hoá trong phương châm hành động: “Kết nối - Hội nhập - Phát triển”; Đại hội tin tưởng BCH Hiệp hội khoá III, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra, góp phần quan trọng đưa tỉnh Thanh Hoá đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.